29 gợi ý chọn màu gạch lát nền nhà theo nguyên tắc ngũ hành trong phong thuỷ

Vấn đề phong thuỷ có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc xây nhà như hướng nhà, hướng cửa, màu sắc… Trong bài viết này, KTS sẽ giải đáp vấn đề: nên chọn gạch lát nền màu gì để hợp phong thuỷ gia đình mình?

Nên chọn gạch lát nền nhà màu gì để hợp phong thuỷ?
Nên chọn gạch lát nền nhà màu gì để hợp phong thuỷ?

Ý nghĩa của việc chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ

Phong thuỷ trong kiến trúc là một khái niệm có tính khoa học, dựa trên các nguyên lí tự nhiên. Hiểu đơn giản, phong thuỷ là sự hoà hợp các yếu tố trong ngôi nhà, căn phòng như ánh sáng, hướng, không khí, màu sắc… Những yếu tố này kết hợp hài hoà và phù hợp với gia chủ sẽ tốt cho sức khoẻ. Từ đó tạo nhiều điều thuận lợi trong cuộc sống.

Trong trường hợp chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ, bạn có thể quan tâm nhiều đến màu sắc gạch. Mỗi mệnh khác nhau sẽ phù hợp nhất với một số màu sắc nhất định. Nếu kết hợp đúng những màu này, gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, hạnh phúc.

Vận dụng nguyên lý ngũ hành trong việc chọn màu gạch lát nền

Tại bài này, Gạch Xinh mang đến cho bạn những gợi ý cách chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ nguyên lý ngũ hành. Theo đó, gia chủ cần phải quan tâm đến yếu tố tương sinh và tương khắc của màu gạch. Có nghĩa là, mỗi bản mệnh sẽ được đại diện bởi một số màu sắc. Màu sắc ấy có thể tương sinh với màu này nhưng lại tương khắc với màu khác.

Chọn màu gạch lát nền nhà hợp theo phong thuỷ giúp gia đình thịnh vượng
Chọn màu gạch lát nền nhà hợp theo phong thuỷ giúp gia đình thịnh vượng

Trong tương sinh, có các quy tắc như Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Ngược lại, quy tắc tương khắc sẽ là Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Thổ khắc Thủy. Như vậy, những màu đại diện cho mệnh tương sinh nên kết hợp với nhau để tạo nhiều sự may mắn. Trái ngược, gia chủ tuyệt đối không sử dụng màu tương khắc.

Gợi ý chọn 5 mẫu màu gạch lát nền nhà theo phong thuỷ cho gia chủ mệnh Kim

>> Xem ngay hơn 499+ mẫu Gạch Lát Nền đẹp, tinh tế, sang trọng đến từ 10 thương hiệu nổi tiếng tại Việt Nam

Nếu gia chủ là người mệnh Kim, bạn nên chọn gạch lát nền có tông màu trắng để hợp theo phong thuỷ nhà ở. Vì màu trắng là đại diện của mệnh Kim. Sử dụng nhiều màu trắng trong gach lat nen nha, tường, trần nhà, nội thất… khiến phong thuỷ tốt, sinh ra may mắn, tài lộc.

Để tông màu trắng không quá nhạt nhoà, gia chủ có thể điểm thêm màu vàng, nâu đất. Đây là hai màu đại diện cho mệnh Thổ. Theo quy tắc tương sinh, Thổ sinh Kim nên màu vàng đất và nâu đất sẽ giúp ích cho gia chủ mệnh Kim.

Gợi ý chọn 5 mẫu màu gạch lát nền nhà theo phong thuỷ cho gia chủ mệnh Mộc

Đối với gia chủ mang mệnh Mộc, bạn nên ưu tiên chọn gạch lát nền tông màu xanh ứng theo phong thuỷ bản mệnh. Mệnh Mộc có thể chọn lựa các màu như xanh lá, xanh nước biển, xanh dương. Bên cạnh đó, màu đen của mệnh Thuỷ cũng rất phù hợp với gia chủ mệnh Mộc.

Đối nghịch với đen là trắng, bạn không nên dùng màu trắng trong việc chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ. Bởi vì, màu trắng tượng trưng cho mệnh Kim mà Kim lại khắc Mộc.

Gợi ý chọn 5 mẫu màu gạch lát nền nhà theo phong thuỷ cho gia chủ mệnh Thuỷ

Có một nguyên tắc chung để chọn gạch lát nền nhà theo phong thuỷ cho cho người mệnh Thuỷ là dùng tông màu đen và xanh biển. Không những thế, vì Kim sinh Thuỷ nên có thể phối với màu trắng của mệnh Kim.

Những màu tuyệt đối tránh trong trường hợp này là màu vàng đất và nâu tương ứng với mệnh Thổ, vì Thuỷ khắc Thổ.

Gợi ý chọn 7 mẫu màu gạch lát nền nhà theo phong thuỷ cho gia chủ mệnh Hoả

Nếu gia chủ là người mệnh Hoả, sự lựa chọn hàng đầu cho gạch lát nền nhà theo phong thuỷ là màu hồng và tím. Màu đỏ cũng là màu sắc tượng trưng cho mệnh Hoả nhưng chỉ nên dùng làm điểm nhấn chứ không nên lát cả sàn nhà. Vì màu đỏ quá nhiều sẽ gây cảm giác nóng nực cho ngôi nhà. Nếu thực sự yêu thích màu đỏ, bạn có thể dùng đỏ đô, đỏ nhạt, đỏ rượu vang… để giảm bớt sự chói chang.

Gợi ý chọn 5 mẫu màu gạch lát nền nhà theo phong thuỷ cho gia chủ mệnh Thổ

Theo phong thuỷ nhà ở, mệnh Thổ hợp với màu nâu và vàng đất. Ngoài ra, vì Hoả sinh Thổ nên hồng và tím – đại diện mệnh Hoả cũng khá lí tưởng khi chọn gạch lát nền nhà. Gam màu cấm kị là xanh lá, vì nó tượng trưng cho mệnh Mộc, mà Mộc khắc Thổ.

Gạch Xinh vừa chia sẻ với bạn hướng dẫn và gợi ý chọn màu gạch lát nền nhà theo phong thuỷ nguyên lý ngũ hành. Vận dụng hợp lý những quy tắc phối màu tương sinh giúp gia đình bạn gặp thêm nhiều điều may mắn, thuận lợi và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

028.73041616