Bạn có biết thiết bị vệ sinh tiếng Anh là gì?

Nội dung bài viết

Thiết bị vệ sinh là những vật dụng quen thuộc mà chúng ta sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày. Chúng mang đến nhiều tiện ích cho gia đình, cơ quan doanh nghiệp, công trình công cộng. Tuy nhiên, một số người dùng vẫn chưa biết thiết bị vệ sinh tiếng Anh là gì? Vì vậy, bài viết dưới đây Gạch Xinh sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin về vấn đề này cùng những cụm từ chuyên ngành có liên quan.

Thiết bị vệ sinh tiếng Anh đọc là gì?

Trong tiếng Anh, thiết bị vệ sinh được định nghĩa bằng cụm từ Sanitary equipment, đọc là /ˈsæn.ɪ.ter.i ˌɪˈkwɪp.mənt/. Về cơ bản nó là một từ ghép, ghép giữa từ Sanitary (vệ sinh) và Equipment (thiết bị). Nếu muốn tìm hiểu thông tin liên quan đến thiết bị vệ sinh tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng từ này để tìm kiếm. 

Bên cạnh đó, trong một số tài liệu tiếng Anh cũng có sử dụng từ  “sanitaryware” để chỉ thiết bị vệ sinh. Theo nghĩa hẹp, cụm từ này dùng để chỉ sản phẩm làm bằng sứ như: bồn rửa mặt, bồn tắm, bồn cầu, bồn tiểu… Tuy nhiên hiện nay, thiết bị vệ sinh được sản xuất bằng nhiều chất liệu khác nhau. Bởi vậy, “sanitaryware” giống như tên gọi chung của thiết bị lắp đặt trong nhà tắm, nhà vệ sinh. 

Bạn có biết thiết bị vệ sinh tiếng Anh là gì?
Trong tiếng Anh thiết bị vệ sinh được định nghĩa bằng cụm từ Sanitary equipment

Thuật ngữ chuyên ngành về thiết bị vệ sinh

Bên cạnh việc tìm hiểu về thuật ngữ thiết bị vệ sinh tiếng anh là gì, chúng ta cũng nên khám phá các thuật ngữ chuyên ngành có liên quan. Khi nắm rõ kiến thức này, bạn có thể linh động hơn trong quá trình giao tiếp với người bản xứ. Đồng thời, trình độ tiếng anh của bản thân cũng được nâng cao.

 • Chậu rửa mặt: Wash Basin (/ˈwɑːʃˌbeɪ.sən/)
 • Chậu rửa đặt bàn: Countertop Basin
 • Chậu bán âm bàn: Semi Counter Basin
 • Vòi chậu rửa mặt: Faucet (/ˈfɑː.sət/)
 • Bồn cầu: Toilet (/ˈtɔɪ.lət/)
 • Bồn cầu một khối/nguyên khối/két liền:One Piece Toilets
 • Bồn cầu 2 khối/két rời:Two Piece Toilets
 • Bồn cầu treo tường: Wall Hung Toilets
 • Bồn tắm: Bathtub (/ˈbæθ.tʌb/)
 • Vòi sen tắm: Showerhead (/ˈʃaʊ.ɚ.hed/)
Thuật ngữ chuyên ngành về thiết bị vệ sinh khá đa dạng và phong phú
Thuật ngữ chuyên ngành về thiết bị vệ sinh khá đa dạng và phong phú

Những từ vựng trong tiếng Anh về thiết bị vệ sinh

Trong nhà vệ sinh, nhà tắm có rất nhiều loại thiết bị mang công dụng khác nhau. Mỗi thiết bị, vật dụng, phụ kiện đều có tên gọi riêng biệt. Nếu bạn muốn biết cách đọc và viết những từ vựng về thiết bị quen thuộc. Hãy tham khảo bảng từ vựng dưới đây để nâng cao kiến thức cũng như kỹ năng ngoại ngữ cho bản thân.

 • Bàn chải đánh răng: Toothbrush – /ˈtuːθ.brʌʃ/
 • Kem đánh răng: Toothpaste – /ˈtuːθ.peɪst/
 • Thùng rác: Wastebasket – /ˈweɪstˌbæs.kət/
 • Giấy vệ sinh: Toilet paper – /ˈtɔɪ.lət ˈpeɪ.pɚ/
 • Khăn tắm: Bath towel – /bɑːθ taʊəl/
 • Lược: Comb – /koʊm/
 • Dầu gội: Shampoo – /ʃæmˈpuː/
 • Dầu xả: Conditioner – /kənˈdɪʃ.ən.ə/
 • Nước súc miệng: Mouthwash – /ˈmaʊθwɒʃ/ 
 • Dao cạo râu: Razor – /ˈreɪzər/
 • Gương: Mirror
 • Cái thông tắc bồn cầu: Plunger  – /ˈplʌn.dʒəʳ/
 • Bàn chải bồn cầu: Toilet brush  – /ˈtɔɪ.lət brʌʃ/
Bạn cần nắm rõ những từ vựng trong tiếng Anh về thiết bị vệ sinh
Bạn cần nắm rõ những từ vựng trong tiếng Anh về thiết bị vệ sinh

Cách hỏi về nhà vệ sinh trong tiếng Anh 

Sau khi đã nắm rõ thuật ngữ thiết bị vệ sinh tiếng Anh và các từ vựng chuyên ngành có liên quan. Chúng ta có thể nâng cao kỹ năng giao tiếp ngoại ngữ của mình bằng việc đặt câu hỏi. Theo đó, nếu muốn hỏi nhà vệ sinh ở đâu bằng tiếng Anh bạn hãy sử dụng một số cách sau:

Câu hỏi dùng tiếng Anh – Anh

Tiếng Anh – Anh là loại ngôn ngữ được nhiều người sử dụng trên thế giới hiện nay. Khi bạn cần hỏi nhà vệ sinh ở đâu bằng ngôn ngữ này thì nên dùng các mẫu câu dễ hiểu gồm:

 • Could you tell me where the bathroom is: Bạn có thể cho tôi biết nhà vệ sinh ở đâu không?
 • Excuse me could you please tell me where’s the toilet: Bạn có thể cho tôi biết nhà vệ sinh ở đâu không?

Câu hỏi dùng tiếng Anh – Mỹ

Trong tiếng Anh – Mỹ, các từ thường dùng để chỉ nhà vệ sinh là: restroom, ladies hoặc men’s room. Do đó, nếu cần hỏi nhà vệ sinh ở đâu hãy sử dụng mẫu câu sau:

 • Could you tell me where the restroom is please: Bạn có thể cho tôi hỏi nhà vệ sinh ở đâu?
 • Where is the ladies’ room please: Xin hỏi nhà vệ sinh nữ ở đâu?
Cách hỏi về nhà vệ sinh trong tiếng Anh khá đơn giản
Cách hỏi về nhà vệ sinh trong tiếng Anh khá đơn giản

Giới thiệu địa chỉ mua thiết bị vệ sinh uy tín

Nếu khách hàng đang băn khoăn không biết ở đâu bán thiết bị vệ sinh uy tín thì hãy đến với hệ thống Showroom của Gạch Xinh. Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng sản phẩm đến từ thương hiệu sản xuất nổi tiếng hàng đầu. Khi đến đây, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng hàng nghìn mẫu thiết bị với kiểu dáng, màu sắc, kích thước phong phú. Nhất là sản phẩm nằm trong bộ sưu tập độc đáo.

Bên cạnh đó, Gạch Xinh hiện đang quy tụ đội ngũ nhân viên tư vấn, nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn cao. Họ đã qua trường lớp đào tạo bài bản nên am hiểu về từng dòng thiết bị vệ sinh và thuật ngữ chuyên ngành có liên quan. Bởi vậy, nhân viên sẽ tư vấn và báo giá chi tiết để bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp.

Ngoài ra, khi đến với Gạch Xinh khách hàng còn được mua thiết bị vệ sinh chính hãng với mức giá phải chăng nhất thị trường. Cửa hàng cũng liên tục áp dụng các chương trình khuyến mãi, tri ân, tặng quà hấp dẫn. Đối với những đơn hàng ở nội thành TPHCM, chúng tôi hỗ trợ vận chuyển tận nơi, lắp đặt nhanh chóng và an toàn. 

Gạch Xinh cung cấp thiết bị vệ sinh chính hãng với mức giá phải chăng
Gạch Xinh cung cấp thiết bị vệ sinh chính hãng với mức giá phải chăng 

Một số câu hỏi thường gặp về thiết bị vệ sinh?

Sử dụng thiết bị vệ sinh hãng nào chất lượng tốt?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất thiết bị vệ sinh của Việt Nam hoặc nước ngoài. Chúng ta có thể kể đến như: ToTo, Inax, Caesar, American Standard, Cotto… Mỗi dòng sản phẩm sẽ có ưu, nhược điểm riêng. Bởi vậy trước khi mua, bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin về thương hiệu. Đồng thời, khách hàng cũng cần cân nhắc tài chính, nhu cầu để đưa ra lựa chọn đúng.

Tiêu chuẩn đánh giá thiết bị vệ sinh cao cấp như thế nào?

Thiết bị vệ sinh cao cấp thường làm bằng chất liệu quý, chế tác tinh xảo trong từng đường nét và tích hợp tính năng hiện đại. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này dễ bị làm nhái vì mục đích lợi nhuận. Do đó, người dùng cần nắm rõ cách nhận biết để tránh mua phải hàng giả với giá cao. Một số cách phân biệt hiệu quả gồm:

+ Kiểm tra từng đường nét, góc cạnh, bề mặt và màu sắc của thiết bị vệ sinh. Đối với dòng men sứ cao cấp sẽ có màu trắng tinh, bề mặt nhẵn mịn, sáng bóng đều màu. Sản phẩm không xuất hiện vết nứt hay bị rạn men.
+ Người mua nên nhìn vào xuất xứ sản phẩm “made in” xem có đúng nguồn gốc của thương hiệu sản xuất hay không.
+ Quan sát kĩ logo thương hiệu in trên tem, mác, phiếu bảo hành. Trên thiết bị vệ sinh cao cấp logo luôn đảm bảo sự rõ nét, tính độc quyền. 

Có nên mua Combo thiết bị vệ sinh của một thương hiệu?

Câu trả lời là “Có”. Bởi khi mua Combo thiết bị vệ sinh của một thương hiệu nhất định, bạn sẽ đảm bảo sự hài hòa và tăng thẩm mỹ cho không gian lắp đặt. Bên cạnh đó, việc mua Combo còn tiết kiệm thời gian chọn lựa cho từng sản phẩm. Khách hàng cũng được áp dụng mức giá ưu đãi hoặc mức chiết khấu cao hơn. 

Thiết bị vệ sinh cao cấp thường làm bằng chất liệu quý, chế tác tinh xảo
Thiết bị vệ sinh cao cấp thường làm bằng chất liệu quý, chế tác tinh xảo

Lời kết

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc thiết bị vệ sinh tiếng Anh là gì. Nếu có nhu cầu mua dòng sản phẩm này cho gia đình, khách hàng hãy đến với Gạch Xinh. Đội ngũ nhân viên của cửa hàng sẽ giải đáp mọi thắc mắc và giúp bạn mua hàng chính hãng với giá tốt. 

Gạch Xinh

 • Chi nhánh :506/11 Phan Văn Trị, Gò Vấp, TP HCM   
 • Hotline: 098 6032 923
 • Website: https://gachxinh.com/

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ

Đánh giá trung bình 0 / 5. Số đánh giá: 0

Đội Ngũ Gạch Xinh

Đội Ngũ Gạch Xinh

Đội Ngũ Gạch Xinh với hơn 15 năm trong lĩnh vực Gạch Lát Nền, Gạch ốp tường, Gạch Bông, Gạch Granite, Gạch Mosaic, Đá băm xanh, Gạch Lát Sân Vườn, Gạch Trang Trí, Gạch vỉa hè Terrazzo Và thiết bị vệ sinh, hy vọng một phần cung cấp thông tin bổ ích và phục tốt nhất cho các bạn.

Để lại một bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Logo

Liên hệ nhận tư vấn Gạch và Thiết bị Vệ Sinh nhanh chóng!