Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh phù hợp nhất cho nhà tắm

Nội dung bài viết

Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh là một trong những điều cần phải nắm rõ trước khi đưa ra quyết định mua sắm và lắp đặt cho nhà tắm. Trong bài viết hôm nay, Gạch Xinh sẽ chia sẻ đến các bạn về các tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh đúng cách, mời các bạn cùng tham khảo.

Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh phù hợp cho nhà tắm
Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh phù hợp cho nhà tắm

1. Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh theo diện tích không gian

Tùy vào mỗi loại không gian khác nhau, tiêu chuẩn về kích thước sử dụng thiết bị vệ sinh cũng khác nhau, đảm bảo tính đồng điệu và cân đối cho từng khu vực.

1.1 Đối với nhà vệ sinh diện tích nhỏ

Nhà vệ sinh diện tích nhỏ tầm thông thường sẽ tầm khoảng 2,5 – 3m2. Với không gian này, bạn cần tránh đặt quá nhiều vật dụng, thiết bị không thực sự cần thiết, gây chật chội cho không gian. Vị trí nhà vệ sinh này thường bố trí ở cuối gian nhà hoặc dưới gầm cầu thang. Gia chủ có thể lắp đặt các thiết bị vệ sinh cơ bản như bồn cầu, chậu rửa mặt, sen tắm.

Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh trong không gian diện tích nhỏ
Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh trong không gian diện tích nhỏ

1.2 Đối với nhà vệ sinh diện tích vừa

Nhà vệ sinh diện tích vừa có diện tích từ 4m2 – 6m2. Đây được xem là kích thước không gian tiêu chuẩn hiện nay. Với không gian này, gia chủ có thể lắp đặt thêm các thiết bị vệ sinh khác như tủ phòng tắm, bồn tiểu nam hoặc các phụ kiện phòng tắm khác đi kèm.

Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh trong không gian diện tích vừa
Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh trong không gian diện tích vừa

1.3 Đối với nhà vệ sinh diện tích lớn

Với nhà vệ sinh diện tích lớn từ 10m2 – 12m2, gia chủ có thể thỏa sức mua sắm nhiều vật dụng, thiết bị vệ sinh cần thiết cho không gian nhà mình. Ví dụ như có thể lắp đặt thêm bồn cầu chân dài cao cấp, bồn tắm nằm massage, vách ngăn phòng tắm,…

Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh trong không gian diện tích lớn
Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh trong không gian diện tích lớn

2. Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh cụ thể theo từng sản phẩm

Trong nhà vệ sinh, thì các sản phẩm được chú trọng nhiều nhất chính là bồn cầu, chậu rửa mặt, sen tắm, vòi chậu, bồn tắm. Nếu lắp đặt sai kích thước sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả sử dụng và thẩm mỹ của không gian. Dưới đây, Gạch Xinh sẽ giới thiệu đến các bạn một số tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh phổ biến.

2.1 Tiêu chuẩn lắp đặt bồn cầu

Trong nhà vệ sinh, bồn cầu chính là thiết bị được chú ý nhiều nhất, vì nếu lắp đặt sai lệch sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến lợi ích khi sử dụng sản phẩm. Một số tiêu chuẩn phổ biến khi lắp đặt bồn cầu:

Tiêu chuẩn lắp đặt dành cho bồn cầu
Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh đối với bồn cầu

– Khoảng cách từ tường tới tâm xả bồn cầu là 305mm

– Nguồn cấp nước nằm bên tay trái, cách sàn khoảng 150 – 200mm, khoảng cách đến tâm cầu 250mm

– Ống thải chờ nên lắp đặt cao hơn mặt sàn từ 3 – 7cm

Với xu hướng hiện nay, việc sử dụng bàn cầu điện tử đang rất được ưa chuộng. Vì vậy, nên lắp đặt thêm một ổ điện riêng trong nhà vệ sinh để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

2.2 Tiêu chuẩn lắp đặt lavabo

Mỗi chậu rửa mặt sẽ có những thông số kỹ thuật cũng như cách lắp đặt khác nhau. Vì vậy, cần dựa vào kích thước không gian nhà vệ sinh, nhà tắm để đo lường cách lắp đặt cũng như chọn sản phẩm phù hợp.

Tiêu chuẩn lắp đặt dành cho chậu rửa lavabo
Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh dành cho chậu rửa lavabo

Nếu diện tích không gian nhỏ, có thể chọn loại lavabo treo tường. Nếu không gian lớn hơn một chút, có thể lựa chọn loại đặt bàn, âm bàn, bán âm bàn để tăng vẻ đẹp sang trọng, thẩm mỹ cao. Ngoài ra, nên kiểm tra nguồn cấp nước và nguồn thải nước phù hợp với chậu rửa lavabo, tránh gây ứ đọng lại nước.

2.3 Tiêu chuẩn lắp đặt sen tắm

Đối với loại sen tắm, cần chú ý đến một số yếu tố sau:

– Khoảng cách tiêu chuẩn của 2 đường dây nóng và lạnh là 150 – 180mm, đối với sen điều chỉnh nhiệt độ thường là 200mm

– Độ cao từ nguồn cấp nước đến sàn khoảng 750 – 800mm

– Nếu sử dụng sen tắm âm tường thì lắp đặt theo bản vẽ chi tiết của từng loại

Tiêu chuẩn lắp đặt dành cho sen tắm
Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh dành cho sen tắm

Tìm hiểu thêm:

>>> Quy định kích thước lắp đặt thiết bị vệ sinh bạn cần biết

2.4 Tiêu chuẩn lắp đặt vòi chậu rửa mặt

Bạn nên chú ý gia đình mình sử dụng đường nước nóng hay nước lạnh. Nếu chỉ sử dụng đường nước lạnh thì sẽ chọn loại vòi rửa mặt nước lạnh và ngược lại. Thường thì vòi chậu 1 lỗ sẽ đi chung với chậu lavabo 1 lỗ, cũng tương tự như vậy đối với loại 3 lỗ. Còn đối với vòi chậu cổ cao thì sẽ đi chung với chậu lavabo không lỗ, như vậy đặt vòi sẽ đẹp hơn.

Tiêu chuẩn lắp đặt dành cho vòi chậu rửa mặt
Tiêu chuẩn lắp đặt dành cho vòi chậu rửa mặt

Xem thêm:

>>> Chia sẻ kinh nghiệm mua thiết bị vệ sinh chất lượng cho nhà tắm

2.5 Tiêu chuẩn lắp đặt bồn tắm

Tiêu chuẩn lắp đặt bồn tắm được chú trọng rất kỹ, bởi vì nếu lắp đặt sai sẽ rất tốn thời gian cho việc sửa chữa. Bồn tắm thường có 3 loại: bồn tắm xây, bồn tắm lập thể, bồn tắm yếm:

– Đối với bồn tắm xây: cần xác định vị trí lắp đặt trước. Sau đó thiết kế đường ống cấp nước và thoát nước phù hợp. Thường bồn tắm có 2 kích thước cơ bản: 1m5 và 1m7.

– Đối với bồn tắm yếm: lắp đặt khá dễ dàng, chỉ cần mua và đặt vào vị trí có sẵn. Cần chú ý bồn tắm phải phù hợp với đường ống xả vì bồn tắm này có 2 loại, mỗi loại thiết kế vị trí lỗ thoát nước khác nhau.

Tiêu chuẩn lắp đặt dành cho bồn tắm
Tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh đối với bồn tắm

3. Mua thiết bị vệ sinh chính hãng, giá tốt ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị phân phối thiết bị vệ sinh trên thị trường. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đáp ứng được các yêu cầu về sản phẩm cũng như độ uy tín cao đối với người dùng. 

Gạch Xinh – một trong những đơn vị hàng đầu trong cung cấp các thiết bị vệ sinh chính hãng, cao cấp, rất được nhiều khách hàng tin dùng hiện nay. Đến với gạch Xinh, khách hàng sẽ được đảm bảo các quyền lợi về sản phẩm đạt chuẩn chất lượng, bảo hành dài hạn, sở hữu nhiều ưu đãi hấp dẫn diễn ra thường xuyên với mức giác vô cùng hợp ý.

Đội ngũ nhân viên tư vấn tại Gạch Xinh sẵn sàng đồng hành cùng khách hàng để mang đến những sản phẩm thiết bị vệ sinh tốt nhất cho mọi nhà. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về tiêu chuẩn lắp đặt thiết bị vệ sinh cũng như các thông tin chi tiết sản phẩm, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận hỗ trợ ngay nhé!

Gạch Xinh

  • Chi nhánh : 506/11 Phan Văn Trị, Gò Vấp, TP HCM   
  • Hotline: 098 6032 923
  • Website: gachxinh.com

Bạn thấy bài viết này bổ ích chứ

Đánh giá trung bình 5 / 5. Số đánh giá: 1

Đội Ngũ Gạch Xinh

Đội Ngũ Gạch Xinh

Đội Ngũ Gạch Xinh với hơn 15 năm trong lĩnh vực Gạch Lát Nền, Gạch ốp tường, Gạch Bông, Gạch Granite, Gạch Mosaic, Đá băm xanh, Gạch Lát Sân Vườn, Gạch Trang Trí, Gạch vỉa hè Terrazzo Và thiết bị vệ sinh, hy vọng một phần cung cấp thông tin bổ ích và phục tốt nhất cho các bạn.

Để lại một bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Logo

Liên hệ nhận tư vấn Gạch và Thiết bị Vệ Sinh nhanh chóng!